Quy trình may một bộ bespoke suit hoàn chỉnh

1. Đặt vấn đề
Bạn trình bày yêu cầu của mình với thợ may, họ sẽ tư vấn để bạn có thể lựa chọn cho mình phương án phù hợp nhất. Sau đó sẽ là khâu chọn vải và kiểu dáng.

2. Đo
Thợ may tiến hành các phép đo cần thiết. Số phép đo theo tiêu chuẩn bespoke là không dưới 30.

3. Tạo bộ khuôn lần 1
Dựa vào số đo có được, thợ may sẽ cắt một bộ khuôn bằng bìa mô phỏng đúng nhất các số đo của bạn. Từ bộ khuôn bìa này, thợ may sẽ cắt các bộ phận của suit và lắp ráp chúng lại, sẵn sàng cho lần thử đồ đầu tiên.

4. Thử đồ lần 1
Trong lần thử đồ này, thợ may sẽ xem xét kỹ lưỡng các đặc điểm cơ thể của bạn, tìm ra những chỗ chưa vừa vặn để tiến hành điều chỉnh.

5. Điều chỉnh bộ khuôn – hoàn thiện
Bộ khuôn sẽ được cắt lại để vừa thoả mãn về mặt số đo, lại vừa đáp ứng được những đặc điểm riêng của cơ thể người mặc. Bộ suit “nháp” được gỡ ra, đánh dấu và cắt lại theo bộ khuôn mới.

6. Thử đồ lần 2

7. Hoàn thiện sơ bộ
Sau lần thứ đồ thứ hai, tay áo và cổ áo sẽ được may vào thân áo, thợ may hoàn thiện nốt các bộ phận của suit. Các công đoạn này được thực hiện hoàn toàn bằng tay.

8. Thử đồ lần 3
Nếu bạn may mắn, đây sẽ là lần thử đồ cuối cùng trước khi bạn nhận về bộ suit hoàn chỉnh.

9. Hoàn thiện
Các điều chỉnh (hoặc thử đồ) tiếp tục được thực hiện cho tới khi bộ suit hoàn thiện và được giao cho bạn. Bộ khuôn bìa của bạn sẽ được lưu lại, dành cho những lần sử dụng sau.

Bình luận